Bút ký hợp với người mạng Thổ – Phong thuỷ về mạng Thổ

Âm dương, ngũ hành là hai khái niệm cơ bản trong thuyết triết học cổ đại của Trung Hoa. Mỗi người sinh ra sẽ có một “mạng” khác nhau. Tùy theo năm sinh mà tương ứng với các hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Việc nắm bắt mình thuộc mạng gì để áp dụng nó vào cuộc sống là điều quan trọng không thể thiếu. Nếu biết cách vận dụng học thuyết này thì sự nghiệp, tình duyên, sức khỏe của bạn sẽ được hanh thông, thuận lợi hơn. Vì vậy trong bài viết này, https://thegioibut.com/ sẽ chia sẽ với các bạn cách chọn bút ký hợp với người mạng Thổ.

Theo phong thủy thì Hành Thổ chỉ về môi trường ươm trồng, nuôi dưỡng và phát triển, nơi “sinh ký tử quy” của mọi sinh vật. Người mệnh thổ trong ngũ hành thì sẽ hợp với những người – sự vật thuộc mệnh Hỏa và Kim khắc người, sự vật thuộc Mộc và Thủy.

Bút ký hợp với người mạng Thổ – Màu sắc hợp với mạng Thổ

Màu tương sinh với người mệnh Thổ

-Màu đỏ, hồng, cam, tím: Hỏa sinh Thổ, bởi vậy những người mệnh Thổ hợp với màu đỏ, hồng, cam tím (màu tương ứng của mệnh Hỏa).

Dòng bút Montblanc Heritage có màu đỏ cam thích hợp cho người mệnh Thổ

-Màu vàng nhạt: Màu vàng tượng trưng cho nguồn năng lượng dồi dào, sức sống mãnh liệt và sự quyết tâm kiên trì. Sắc màu này giúp tinh thần ta thoải mái, thư giãn hơn và nhẹ nhàng hơn. Trong văn hóa của các nước phương Tây, màu vàng cũng thể hiện lòng thành kính, sự tôn trọng, biết ơn.

-Màu vàng nâu: Đây là màu đại diện cho mệnh Thổ, gắn liền với đất, mang lại cho ta cảm giác bình yên, an toàn. Mặc dù không nổi bật nhưng luôn khiến người khác chú ý bởi sự tinh tế, độc đáo. Đó cũng giống như tính cách của những người mệnh Thổ.

Xem thêm một số cách chọn bút ký theo phong thuỷ sau:

  • Bút ký cho người mệnh Kim
  • Bút ký cho người mệnh Mộc
  • Bút ký cho người mệnh Thuỷ
  • Bút ký cho người mệnh Hoả

Màu tương khắc với người mệnh Thổ

Xanh lá cây: Mộc khắc Thổ, cây hút hết chất dinh dưỡng của đất để sinh trưởng, phát triển và khiến cho đất suy kiệt, nghèo nàn. Bởi vậy, những người mệnh Thổ không nên lựa chọn màu xanh lá cây (màu đại diện cho mệnh Mộc). Nếu không bạn sẽ gặp khó khăn trong cuộc sống, đường tài lộc bị cản trở, tình duyên, sức khỏe cũng suy yếu.

Chọn bút ký hợp với mạng Thổ

Như vậy, việc chọn bút ký cũng dựa trên các yếu tố cơ bản về phong thuỷ đối với mạng thổ. Đối với người mạng Thổ thì nên chọn những mẫu bút ký có màu sắc sau đây:

– Để được tương sinh: nên chọn bút ký có màu đỏ, hồng, tím ( thuộc hành Hoả)

Cách chọn bút ký hợp với người mạng Thổ

Dòng bút Parker Sonnet 2017 có màu tím thích hợp cho người mệnh Thổ

 

– Để được hòa hợp: nên chọn bút ký có màu nâu đất, vàng sậm ( Thổ )

Dòng bút Montblanc Meisterstuck có màu ánh vàng thích hợp cho người mệnh Thổ

 

– Để chế khắc được: nên chọn bút ký có màu đen, xanh nước biển (Thuỷ)

Màu sắc của bút ký không hợp với mạng Thổ

Người mệnh Thổ kỵ nhất là bút ký Parker có màu xanh lá cây. Vì đó là màu cùa hành Mộc. Cây sống trên đất, hút hết sự màu mỡ của đất, khiến đất suy kiệt. Người mệnh Thổ nếu dùng bút ký có màu xanh lá sẽ bị suy yếu về sức khỏe, khó khăn về tài chính.

Xem thêm cách chọn bút ký cho người mạng Hoả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Index
contact me on zalo
contact me on phone
contact me on Messenger