Theo thuyết ngũ hành, mỗi chúng ta thuộc một cung mệnh khác nhau sẽ có tính cách khác nhau. Và có nét đặc trưng riêng về vẻ ngoài, tính cách, cuộc sống hôn nhân theo từng mệnh của mỗi người. Phong thủy là một bộ môn khoa học phù hợp với cảnh quan thiên nhiên môi trường, hài hòa với cuộc sống của con người chứ không phải là một tín ngưỡng. Tin phong thủy không phải là mê tín dị đoan. Việc chọn một món đồ dùng hay một chiếc bút ký cao cấp cũng thế. Vì vậy, hôm nay Aspeney sẽ hướng dẫn chọn bút ký cho người mệnh Hoả như sau:

TỔNG QUAN PHONG THUỶ CHO NGƯỜI MẠNG HOẢ

Về vẻ bề ngoài của người mệnh Hoả:

Theo nhân tướng học thì những người nhiều năng lượng Hỏa còn năng lượng Thủy suy yếu thì cơ thể họ thường nóng, vẻ ngoài cao và có dáng gầy. Nếu người mệnh Hỏa mập mạp thì là do những người này có nhiều năng lượng Thủy, sẽ giúp cơ thể cân bằng hơn. Da những người có nhiều năng lượng Hỏa thường là da khô, thiên về sắc xanh, dễ nổi mẩn đỏ, làn da không được sáng bóng.

Về tính cách của người mệnh Hoả:

Người mệnh Hỏa có tính cách rất cởi mở, hướng ngoại, tích cực, hào hứng, nhiệt tình, hành động thì dứt khoát, nhanh nhẹn, nhiệt huyết trong công việc. Người mệnh Hỏa rất dũng cảm, luôn sẵn sàng chấp nhận rủi ro, sự mạo hiểm, tự tin, chủ động, tham vọng. Ngoài ra họ cũng thẳng thắn, nhiệt tình, mạnh mẽ, luôn tràn đầy năng lượng, suy nghĩ nhanh, sáng tạo và đặc biệt có khả năng lãnh đạo. Điểm bất lợi của những người mệnh Hỏa là thiếu kiên nhẫn, cả thèm chóng chán, có một chút khoa trương, tham hư vinh, kiêu ngạo và hiếu chiến.

Xem thêm một số cách chọn bút ký theo phong thuỷ sau:

 • Bút ký cho người mệnh Kim
 • Bút ký cho người mệnh Mộc
 • Bút ký cho người mệnh Thuỷ
 • Bút ký cho người mệnh Thổ

Bút bi Parker Jotter Red rất hợp với người mệnh hoả

Về sự nghiệp của người mệnh Hoả:

Người mang mệnh Hỏa thường suy nghĩ nhanh nên rất phù hợp với công việc hùng biện. Thường có phong cách quản lý có chút cứng nhắc, hay mơ mộng, thiếu thận trọng. Nói chuyện và hành động dễ gây tổn thương đến người xung quanh. Nhưng người mệnh Hỏa rất giỏi và không ngại những vấn đề khó khăn khi gặp phải. Tuy nhiên trong công việc họ dễ gây căng thẳng với những đồng nghiệp của mình. Họ rất phù hợp với công việc kinh doanh vì sự thông minh, nhanh trí của mình. Ngoài ra sự sáng tạo và kiên định của những người mệnh Hỏa cũng hợp cho việc nghiên cứu công nghệ. Những người mệnh Hỏa thường phát triển sự nghiệp của mình vô cùng mạnh mẽ nhưng do quá tham vọng, kiêu ngạo nên dễ bị thất bại do bất cẩn. Tuy nhiên, với bản tính kiên cường, họ không chấp nhận thực tế nên rất dễ tiếp tục phạm sai lầm, có thể bị thiệt hại lớn hơn.

HƯỚNG DẪN CHỌN BÚT KÝ CHO NGƯỜI MỆNH HOẢ

Mạng Hỏa là biểu tượng của mùa hè và các hình tượng liên quan đến nhiệt, sức nóng, lửa. Không chỉ trong phong thủy, mà kể cả trong cuộc sống. Mệnh Hỏa là biểu tượng cho sự may mắn, hạnh phúc, danh vọng và thành công. Năng lượng từ mạng Hỏa luôn tỏa ra dồi dào đem lại những sáng tạo, kiến tạo và hồi sinh liên tục.

Bút Montblanc Le Petit Planet vó màu đỏ đô – màu của mệnh hoả

Những nét đặc trưng của mạng Hỏa dường như đã có phần ảnh hưởng đến tính cách con người mang mạng này. Họ được đánh giá là có tính chủ động, có khả năng lãnh đạo, tư tưởng cấp tiến. Bên cạnh đó là tính cách khôi hài, luôn sống và làm việc đầy nhiệt huyết và đam mê sáng tạo. Tuy nhiên, nhược điểm là họ khá nóng tính trong các mối quan hệ, cũng như nóng vội trong công việc. Vậy người mạng Hỏa nên việc hướng dẫn chọn bút ký cho người mệnh Hoả hợp phong thuỷ là như thế nào? Bài viết tư vấn dưới đây  sẽ giúp những người mang mạng Hỏa có cái nhìn tổng quan về lựa chọn bút ký cao cấp hợp với sinh mạng.

Quan hệ tương sinh – tương khắc trong ngũ hành:

Theo phong thủy việc lựa chọn màu sắc theo ngũ hành gồm 5 yếu tố sau: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, giữa các yếu tố có quan hệ tương sinh, tương khắc với nhau. Nếu biết phối hợp hài hòa giữa các yếu tố sẽ tạo nên sự cân bằng trong phong thủy từ đó có thể tác động tích cực đến đời sống của con người.

Quan hệ tương sinh với mạng Hỏa: 

 • Mộc sinh Hỏa (cây cháy sinh lửa) – Hợp màu xanh lá cây
 • Hỏa sinh Thổ (lửa cháy khiến mọi vật biến thành tro đất) – Hợp màu đỏ
 • Thổ sinh Kim (kim loại được hình thành trong lòng đất) – Hợp màu vàng
 • Kim sinh Thủy (khi kim loại bị nung nóng sẽ trở thành dạng lỏng) – Hợp màu trắng
 • Thủy sinh Mộc (nước nuôi cây) – Hợp màu xanh da trời, màu xanh dương

 Quan hệ tương khắc với mệnh Hỏa: 

 • Thủy khắc Hỏa (nước dập lửa) – Cần tránh màu xanh da trời, xanh dương
 • Hỏa khắc Kim (lửa đốt kim loại nóng chảy) – Tránh màu đỏ
 • Kim khắc Mộc (kim loại làm đứt cây) – Tránh màu trắng
 • Mộc khắc Thổ (cây hút dinh dưỡng của đất) – Tránh màu xanh lá cây
 • Thổ khắc Thủy (đất ngăn được dòng nước) – Tránh màu vàng

Các loại bút ký hợp với người mệnh hoả:

Theo nguyên lý ngũ hành, Mộc sinh Hỏa, vì vậy những người mạng Hỏa dù là chọn bút ký hay bất cứ lĩnh vực gì trong cuộc sống thì cũng đều tuân theo nguyên tắc này. Người mạng Hỏa kết hợp với những yếu tố của mạng Mộc sẽ đem lại may mắn, tài lộc và sự bền vững. Từ đó, chúng ta có thể thấy màu sắc hợp nhất với mạng Hỏa là màu xanh lá cây.

Hướng dẫn chọn bút ký cho người mệnh Hoả

Bút Allan D’lious 120RBL có màu xanh rêu thích hợp cho người mệnh Hoả

 

Hướng dẫn chọn bút ký cho người mệnh Hoả

Bút Parker Urban Premium-Green CT Trio có màu xanh rêu thích hợp cho người mệnh Hoả

Ngoài ra, người mệnh Hoả còn có thể sử dụng bút ký Parker theo các quy tắc sau đây:

 • Màu của bút ký có thể được hòa hợp với người mệnh hỏa là dùng màu Đỏ, Cam, Hồng, Tím.
 • Màu của bút ký có thể chế khắc được, ví dụ Hỏa chế khắc được Kim, có thể dung màu như màu Trắng, Vàng.

Cũng có thể dùng màu mạng Kim như vàng, trắng vì chỉ có lửa mới khống chế, nấu chảy được kim thành chất loảng mà thôi. Những màu Kim rất thích hợp cho những người mạng Hỏa thường hay bị stress. Có thể dùng màu tương hợp đỏ, hồng, cam nhưng phải cẩn thận, “lưỡng hỏa thành viên” tức là trở thành trọn vẹn, đầy đủ, thành tựu. Nhưng quá nhiều năng lượng thì hóa ra nóng nảy, dễ gây stress, nóng tánh, lên máu, sinh mụn nhọt, lở loét, đau bao tử. Ngoài ra nên đề phòng mạng Hỏa hợp màu hành Hỏa sinh ra “lưỡng hỏa, hỏa diệt” tức bị tàn lụi, thất bại.

Bút Montblanc Pix Coral màu cam cũng hợp với người mệnh hoả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Index
contact me on zalo
contact me on phone
contact me on Messenger