Tính coi trọng khuôn phép

Những người này thường có kiểu chữ viết thẳng đứng: Người qui tắc, phân minh, qui củ, thường sống trong khuôn phép (nếu chữ hoàn toàn viết đứng không nghiên lệch trong toàn bộ các chữ viết).

Tính không quyết đoán

Mẫu chữ viết của họ thường ngả về phía trái. Điều đó biểu lộ sự đắn đo suy nghĩ, do dự , dễ nguội lạnh. Đây cũng là mẫu người hay dấu diếm chuyện tâm sự, không muốn giải bày cùng ai. Có tư tưởng bảo thủ. Thích giữ những gì đã có và thường dùng cái đã có để làm tiêu chuẩn cho hướng đi của đời mình.

Người hướng ngoại

Những người có kiểu chữ viết ngả về phía bên phải là những người có tính hướng ngoại , thích bộc lộ tâm sự. Thường muốn tiến lên, nhìn về tương lai, đến chân trời, mục đích mới mẻ và sáng lạng hơn hiện tại.

Tính khí nóng nảy

Chữ viết hay chữ ký có vẻ hối hả, hấp tấp, thúc bách hay có vẻnặng nề như bị sức đẩy hay một sức đè nặng. Đây là biểu tượng của tính khí nóng nảy, vụt tóc, có khả năng mạnh mẽ, đầy ham muốn về dục tình và nhạy cảm sâu xa. Đây cũng chỉ rõ mẫu người nóng nảy dễ tha thứ nhưng đồng thời sẽ không bao giờ quên những lỗi lầm mà họ đã tha thứ. Người này thích gì là muốn có ngay, muốn thực hành ngay.

Hay Tích trữ của cải

Những người thích tích góp của cải có chữ đặt biệt được biểu hiện ở nét móc tại nét chữ khởi đầu. Móc đó có thể có khi bắt đầu viết một từ (một từ có từ 1 đến bốn năm sáu chữ cái) hoặc cả bên trong từ. Hễ móc đó càng to càng lớn thì lòng khát kao tích trữ của càng nhiều.

Tính hiếu chiến, hay gây sự

Qua chữ viết của những người này, chúng ta bắt gặp thấy những nét cuối của chữ ” g, j, y và p ” đều kéo dài ra thành một đường móc. Những người này thường được bộc lộ qua các nét tính cách như: ưa gây gổ, cải lý, hiếu chiến, hiếu thắng, chẳng mấy khi sống hòa thuận thân ái với người chung quanh…

Có đầu óc phân tích

Chúng ta đọc được tâm lý những người này về phương diện nêu trên qua biểu hiện bằng những nét giống hình chữ V (vin); dấu hiệu này thường hiện ra ở giữa các chữ, những dấu giếng hình chữ V đó càng sâu thì khả năng phân tích của họ càng lớn. Họ thường là người có đầu óc phân tích sự việc, khi đứng trước một vấn đề thường vận dụng trí óc để nhận định, phân tích rạch ròi phải trái, trắng đen, chứ không chịu theo lối thế nào cũng xong. Người này thường bắt bẻ lời nói, việc làm của người khác . Những người này khó mà nói suông, nói phứa với họ. Vì lời nói phải sát hợp, đúng với thực tế và “lo-gích” mới làm cho họ tin phục được.

Có khả năng hiểu nhanh

Những người có khả năng hiểu nhanh thì trong chữ viết m, n, r và phân nửa của chữ h bên dưới (móc hai đầu r) đều không có hình thuẩn tròn mà nhọn hoắt . Hễ mũi nhọn càng cao, càng sắc cạnh thì sự bén nhạy của trí tuệ của họ càng lớn.

Nhiều người chỉ vừa nghe qua câu hỏi, câu nói hoặc sự việc là đã lãnh hội được nổi dung, ý chính bên trong. Thậm chí có nhiều khi thông qua cử chỉ, dấu hiệu hoặc những lời nói lấp lửng, những câu nói chưa trọn nhưng người ấy đã hiểu được ý nói gì, hiểu được người đôi diện muốn gì. Người ta thường nói một cách khác là nhữgn người ấy nhanh ý hoặc tinh ý… Đầu óc họ rất tinh tế, khó có thể giấu diếm hoặc nói xa nói gần đối với họ.

Có khả năng tập trung cao

Có nhiều người khi đã chú tâm làm một việc gì thì tập trung toàn tư tưởng, ý nghĩ vào việc làm đó chứ không nghĩ việc này qua việc khác. Nếu họ là nữ và bạn là con trai và được cô gái này yêu, được cô này làm vợ thì cũng nên biết một điều để khỏi làm buồn lòng cô ta, đó là không nên nghĩ đến cô gái nào nữa. Vì rằng một khi đã chọn bạn làm người yêu, làm chồng thì nàng chỉ còn nghĩ đến bạn và việc bạn làm, ý bạn nghĩ mà thôi . Chứ không có còn nghĩ đến ai khác. Các cô gái có đặc tính trên, được biểu hiện qua nét chữ rất nhỏ. Chữ càng nhỏ khả năng ý thích tập trung càng cao.

Óc sáng tạo

Nhiều người có đầu óc tưởng tượng rất phong phú, từ tưởng tượng họ sáng tạo, nghĩ ra những việc làm mới lạ. Trong nhà, người này sáng tạo ra cách trang hoàng nhà cửa, sắp xếp một cách tân kỳ các tủ bàn, tranh ảnh, màn the, trong bữa ăn cũng có nhiều cải tiến nhờ óc sáng tạo nếu có nhiều món ăn ngon và lạ ít ai nghĩ đến. Những người có óc sáng tạo, đồng thời cũng là những người tình tuyệt vời trong cuộc sống tình cảm. Những người có óc sáng tạo thường được biểu hiện qua nét chữ r bằng phảng ở trên đầu nét cong (r) và nét tròn trên các chữ m, n và h.

Có tính tò mò và ưa phê phán

Trong giới nữ, chúng ta thấy không ít người lúc nào cũng có tính thích tò mò, tìm biết việc của người khác, ưa bình phẩm, phê phán, lý sự. Các cô gái này thường mất thì giờ một cách vô ích và không chính đáng vào việc của người khác. Nhưng, nếu cô gái biết sử dụng óc tò mò và phê phán vào việc nghiên cứu phê bình thì lại rất có lợi cho bản thân mình và cho đời.

Được biểu hiện qua những chữ m, n, h và r có nét “v” lộn ngược. Đối với nam giới thì đây là mẫu người rất thích hợp với ngành khoa học kỹ thuật, an ninh.

Tính lường gạt, dối trá. Nhiều người tuy mặt mày đẹp đẽ, lời nói ngọt ngào, đạo hạnh, nhưng bên trong thì gian dối, lọc lừa lường gạt. Họ lường gạt cả bạc tiền lẫn tình cảm yêu đương. Toàn là đâu môi chót lưỡi, hưá hẹn suông. Hạng người này thường mang lại thua lỗ, khổ sở, mất mát và đổ vở cho kẻ khác, kể luôn cả người thân yêu ruột thịt cũng chẳng từ nan. Tính gian dối lừa đảo của những hạng người này thường được thể hiện bằng những chữ có dấu thắt lại thành vòng hay một nửa vòng bên trong những chữ tròn.

Mẫu chữ biểu lộ tính cương quyết

Nếu đây là mẫu chử của người đàn bà cứng rắn, giữ vững lập trường và ý kiến đên cùng, chẳng có gì lay chuyển được một khi cô đã quyết Nàng chính là một người đàn ông về mặt tính tình. Cũng vì quá cương quyết nên nhiều khi họ đâm ra khôn khan, mất cả nữ tính. Người đàn ông nào làm tình nhân của nàng thì hãy coi chừng nàng đấy. Vì một khi nàng đã bất bình, đã quyết bỏ chàng là đã đến lúc khó bề hàn gắn. Cứu vớt. Mà khi nàng đã quyết định yêu chàng thì hãy vững tin rằng cô ấy là của bạn, đừng ngần ngại hay nghĩ tới nghĩ lui gì nữa. Loại người này có tính cương quyết được biểu hiện bởi hầu hết những chữ có kết thúc đột ngột chứ không có nét thừa thêm ra từ đường chữ cơ bản.

Có quyết tâm

Trong cuộc sống đầy dãy khó khăn, trở ngại. Có nhiều người khi đã muốn làm một việc gì, đã định làm một việc gì thì dù cho việc đó có khó khăn, lâu dài đến đâu họ cũng vẫn cố gắng làm cho bằng đạt kết quả mới thôi. Nghĩa là làm sao đeo đuổi đến cùng mới ngưng nghỉ. Người có tính quyết tâm thường có nét chữ viết có nét đặc trưng là ở tất cả các nét dưới của chữ cái như “g, y, j ” đều không có nét vòng lên (không có bụng ở bộ phận hạ).

Có tính độc đoán

Nhiều cô nhiều bà có tính chỉ muốn làm những gì theo ý riêng của mình chẳng thua gì những ông vui độc tài vào thời vua chúa đang cục thịnh (muốn thành nữ hoàng). Độc đoán là một tính xấu, mà xấu nhất, khó chịu nhất khi đó là tính của một người đàn bà. tính độc đoán của các cô bà được thể hiện qua nét ngang của chữ “t” trược xuống và nghiêng chúc về bên phải như một nét cắt xéo một cách tàn nhẫn. Bạn có thể quyến rũ một phụ nữ có nét chữ này bằng cách đóng vai yếu đuối, không có ý chí, nhưng bạn phải có khả năng khẳng định được nam tính của mình thì cô ấy mới hạnh phúc. Đối với người đàn ông thường viết chữ “t” với nét ngang kiểu này thường hay có tính độc tài muốn điều mình nghĩ phải đến đúng cũng như những gì mình đã đưa ra cho ai thì người ấy phải làm ngay không chần chừ hay bàn cãi.

Tính lãnh cảm, lãnh đạm

Có nhiều người lạnh như tảng băng. Đối với vấn đề tình cảm, họ chẳng bao giờ nghĩ đến. Mối xúc cảm về giới tính hầu như vắng bóng bên trong cơ thể và đầu óc của những người này. Hạng người lãnh cảm được chia làm hai dạng theo hai mức độ nặng nhẹ, theo từng cách nhấn đè mạnh hay nhẹ trên chữ viết thẳng đứng:

-Nếu cô gái đè mạnh lên cây bút trên hàng chữ viết thẳng đứng thì đây chỉ là cái vẻ tự bảo vệ mà thôi, bạn trai có thể khắc phục bằng lòng kiên nhẫn và sự nhẹ nhàng.

-Nếu cũng chữ viết thẳng đứng, nhưng khi viết thì cô ta chỉ đè nhẹ cây but” thì đây là cô gái hoàn toàn lãnh đạm về mặt tình cảm. Đối vối nam giới thì đây là mẫu người coi lý nặng hơn tình.

Hào phóng và rộng lượng

Khi người đàn ông, đàn bà, con gái có lòng dạ khoáng đạt, rộng rãi, hào phóng không nhỏ nhen, ganh tị, keo kiệt về mọi mặt , từ vật chất đến tinh thần thì khi viết, chữ viết của họ thường có đường nối dài giữa các chữ cái trong một từ và thường nét kết thúc kéo dài trong các từ.

Chân thật, thẳng thắn

Những người có tính chân thật và thẳng thắn chẳng bao giờ nói và làm những gì lòng họ không muốn, ý họ không nghĩ. Khi họ yêu thì mọi cử chỉ hành động, âm thanh, ngôn ngử của họ đều nói lên trọn vẹn tất cả về yêu. Trái lại người yêu không hợp xứng với tấm hồh, con tim của họ, làm họ không thấy rung động vì tim yêu thì họ sẽ làm, sẽ hành động theo đúng tiếng nói “không yêu ” của con tim đang ngủ yêu trong lồng ngực họ. Những người có tâm hồn chân thật này thì chúng ta sẽ tìm nhận được họ qua nét chữ , a, g, q và d điều hở ở phần tròn (bộ phận trung ) mở ở trên hay bên phải mới là người tốt.

Đối với nữ giới khi nhận thấy có những dấu hở trên là bạn đã bắt gặp người phụ nữ chân thật. Cô gái này sẽ luôn luôn sẳn sàng cho bạn biết vị trí của bạn đối với cô ấy được đặt ở tầm mức nào.

Tính hay tưởng tượng

Nhiều người có trí tưởng tượng rất phong phú và vì quá tưởng tượng nên kh ông còn phân biệt được sự khác biệt giữa đâu là thật đâu là tưởng tượng. Cũng vì trí tưởng tượng đôi khi quá phong phú mà làm đổ vỡ bao hạnh phúc đang ở trong tầm tay.

tính giàu tưởng tượng được biểu hiện qua bằng những vòng chữ dưới tròn. Vòng chữ càng tròn trịa thì trí tưởng tượng càng lớn. Nếu nữ giới có chữ viết mà vòng chữ càng tròn lại càng to ra thì cô ấy không còn phân biệt đâu là thật , đâu là cái do trí tưởng tượng tạo ra. Nam giới có những vuông chữ này trong chữ viết của họ cũng nói lên cá tính ấy.

Còn tiếp….

(Nguồn www.aspeney.com sưu tập trên internet)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

contact me on zalo
contact me on phone
contact me on Messenger