Những năm gần đây, nhiều người bắt đầu quan tâm nhiều hơn đến yếu tố phong thủy cho chính bản thân mình. Nhưng tính cách mệnh Mộc hợp mệnh gì, màu gì không phải ai cũng biết. Để có được con đường danh vọng rực rỡ thì việc chọn một chiếc bút ký đồng hành cùng người mạng mộc trong công việc làm ăn không phải là một lựa chọn dễ dàng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mách bạn cách lựa chọn bút ký cho người mệnh mộc.

Cách Lựa Chọn Bút Ký Cho Người Mệnh Mộc

Tương sinh, tương khắc là gì?

Trong phong thủy, đối với các hành Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ sẽ có 2 mối quan hệ với nhau chính là mỗi quan hệ tương sinh và mối quan hệ tương khắc.

  • Mối quan hệ tương khắc: Đây là mỗi quan hệ tượng trưng cho việc một hành này khắc chế, kìm hãm sự phát triển của hành kia.
  • Mối quan hệ tương sinh: Là mối quan hệ tượng trưng cho việc hành này giúp đỡ nuôi dưỡng, hỗ trợ cho hành kia phát triển.

Theo quan niệm trong phong thủy, nếu bạn chọn được người có cung mệnh hợp với mình theo ngũ hành. Sẽ giúp cho việc làm ăn của bạn được thuận lợi. Trong hôn nhân sẽ được hòa thuận, viên mãn và hạnh phúc. Ngược lại, nếu chọn người không phù hợp, hay còn họi là chọn người khắc mệnh của bạn, sẽ làm cho đường công danh của bạn gặp nhiều điều may mắn. Trong tình duyên thì trắc trở, không được trọn vẹn.Màu tươg khắc của mệnh Thủy

Ngũ hành tương sinh mệnh Mộc

Người mệnh Mộc là những người sinh vào các năm: Mậu Thìn, Kỷ Tỵ, Tân Dậu, Canh Thân, Nhâm Quý, Quý Sửu, Kỷ Hợi, Mậu Tuất, Tân Mão, Canh Dần, Quý Mùi, Nhâm Ngọ. Trước khi xét mệnh mộc hợp mệnh gì, chúng ta cần biết được mối quan hệ tương sinh của mệnh này.

Theo thuyết ngũ hành, có 5 mối quan hệ tương sinh sau:

  •  Thủy sinh Mộc: Cây cối phát triển được là do nước cung cấp nguồn dinh dưỡng cho cây cối.
  •  Mộc sinh Hỏa: Khi cây cối bị đốt cháy sẽ sinh ra lửa.
  •  Hỏa sinh Thổ: Sai khi cháy hết, lửa hóa thành tàn tro nhập vào đất.
  •  Thổ sinh Kim: Đất là nơi phát sinh và tích tụ của kim loại.
  •  Kim sinh Thủy: Sau khi kim loại bị nóng chảy sẽ sinh ra Thủy.

Vậy nên, ta có thể thấy được rằng Mộc sinh sôi, phát triển là do Thủy, tuy nhiên nếu Thủy quá nhiều sẽ dẫn đến Mộc bị tồn vong. Tuy nhiên, Thủy vẫn được xem là hành sinh của mệnh Mộc, sẽ giúp cho mệnh Mộc lớn mạnh hơn. Bởi vậy, mệnh Mộc sẽ hợp với mệnh Thủy, Hỏa và chính mệnh mộc.

Cách Lựa Chọn Bút Ký Cho Người Mệnh Mộc

Cách Lựa Chọn Bút Ký Cho Người Mệnh Mộc

Việc chọn bút ký theo màu sắc cũng không phải khó khăn. Nó nhằm hướng đến sự cân bằng năng lượng âm – dương để đạt đến sự hài hòa lý tưởng. Mỗi một yếu tố có những màu sắc đặc trưng riêng biệt. Cụ thể, người mệnh Mộc hợp với màu sắc hành Thủy (Thủy sinh Mộc) như xanh lam, xanh da trời, xanh nước biển và đen. Những gam màu này ngụ ý về hy vọng và trí tuệ, có thể đem đến cho gia chủ mệnh Mộc nhiều năng lượng tích cực cũng như sự tỉnh táo để thực hiện tốt các mục tiêu trong cuộc sống.

Khi lựa chọn bút ký cho mệnh Mộc bạn cũng nên chọn những màu: màu xanh lá xây, xanh dương, màu đen. Tuy nhiên, hai màu được lựa chọn nhiều nhất vẫn là xanh dương và xanh lá cây. Sau đây là một số mẫu bút gợi ý cho người mệnh Mộc.

Bút dạ bi Parker Urban Premium 2017 Green CT Rollerball 1931618

Cách Lựa Chọn Bút Ký Cho Người Mệnh Mộc

Chi tiết sản phẩm tại đây .

Bút dạ bi Waterman Hemisphere Marble Green Rollerball

Cách Lựa Chọn Bút Ký Cho Người Mệnh Mộc

Chi tiết sản phẩm tại đây .

Bút dạ bi Waterman Hemisphere Obsession Blue Rollerball

Cách Lựa Chọn Bút Ký Cho Người Mệnh Mộc

Chi tiết sản phẩm tại đây .

Bút máy Waterman Hemisphere Bright Blue CT Fountain Pen 2042967

2042967

Chi tiết sản phẩm tại đây .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Index
contact me on zalo
contact me on phone
contact me on Messenger